f Bất động sản Tây Hà Nội tăng trưởng mạnh nhờ hạ tầng tỷ USD | LIÊN MINH BẤT ĐỘNG SẢN G5
Hotline: 0913.378.158

Bất động sản Tây Hà Nội tăng trưởng mạnh nhờ hạ tầng tỷ USD

Những năm gần đây, bất động sản phía Tây Hà Nội đang có sự phát triển nhanh chóng. Đặc biệt, từ sau khi hoàn thiện hạ tầng hàng tỷ USD thì tình hình nhà đất khu vực này đã đạt tốc độ tăng trưởng đáng bất ngờ. 

Nơi sở hữu những dự án “khủng”


Được coi là điểm sáng trong phát triển đô thị khoảng 10 năm đổ lại đây, phía Tây là khu vực luôn được nhà nước và thành phố ưu ái đầu tư vào cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông. Nhờ đó, hàng loạt dự án đã được triển khai và đi vào hoạt động. Phải kể đến một số công trình tiêu biểu như: Tuyến đường Tố Hữu trị giá 700 tỷ đồng, đường Lê Trọng Tấn (460 tỷ đồng), đường vành đai 3 trên cao (5.500 tỷ đồng), tuyến đường Lê Đức Thọ - Xuân Phương (1.500 tỷ đồng).
Tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

Đặc biệt, điểm nhấn quan trọng nhất tại khu vực này không thể không kể đến sự xuất hiện của tuyến đường Đại lộ Thăng Long. Đây được coi là trục xương sống, góp phần không nhỏ vào việc thay đổi bộ mặt đô thị phía Tây Hà Nội, giúp cho giao lưu giữa nội thành với các khu vực lân cận dễ dàng hơn. Từ khi đi vào hoạt động từ năm 2010, Đại lộ Thăng Long đã tạo nên một “cú hích” mạnh mẽ cho sự phát triển của bất động sản phía Tây.

Như vậy, việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng đã kéo bất động sản tăng trưởng, thu hút các nhà đầu tư quan tâm tới khu vực này. Từ đó biến nơi đây trở thành khu đô thị hiện đại, đồng bộ, tập trung đông dân cư, giảm áp lực cho khu vực trung tâm thành phố. 

Hàng loạt công trình sắp hoàn thiện


Ngoài những dự án đã đi vào hoạt động, khu vực phía Tây còn hứa hẹn bùng nổ hơn nữa trong thời gian tới bởi hàng loạt công trình giao thông đang và sắp xây dựng. 

Mở rộng quốc lộ 70 (Nhổn – Nam Thăng Long); xây dựng trục Tây Thăng Long nối khu Tây hồ Tây với huyện Đan phượng; đường vành đai 3,5,… là những dự án đang được UBND thành phố Hà Nội chuẩn bị triển khai. 

Vòng xoay Lê Trọng Tấn - Đại Lộ Thăng Long
Vòng xoay Lê Trọng Tấn - Đại Lộ Thăng Long

Ngoài ra, khu vực này cũng đang tích cực hoàn thiện các tuyến đường sắt đô thị để đảm bảo giao thông nội ngoại thành thuận tiện hơn. Các tuyến Nhổn – Nam Thăng Long, Nam Tây Hồ - Ngọc Khánh – Đại lộ Thăng Long – An Khánh – Ring road 4 – Hòa Lạc, Mê Linh – Nhổn – Vân Canh – Dương Nội – Hà Đông,… với mức đầu tư vài tỷ USD sẽ trở thành lợi thế về hạ tầng của khu vực phía Tây thủ đô. 

Khu vực thu hút các nhà đầu tư


Nhờ lợi thế hàng đầu về cơ sở hạ tầng, khu vực phía Tây đã tạo nên một sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư bất động sản. Nhiều dự án đến từ những tên tuổi nổi tiếng liên tiếp mọc lên tạo nên sức cạnh tranh mạnh mẽ với thị trường phía Bắc và phía Nam. 
Phối cảnh dự án Vinhomes Tây Mỗ
Phối cảnh đại đô thị của VINGROUP quy mô hơn 280ha
Những cái tên hàng đầu góp mặt tại thị trường bất động sản khu vực này phải kể đến như Vingroup, Geleximco, Vinaconex, Nam Cường, Hải Phát,… Với các dự án siêu khủng sắp đi vào hoàn thiện: khu đô thị Vinhomes Sportia Tây Mỗ, Geleximco Lê Trọng Tấn, nhà phố thương mại Belleville, Splendora An Khánh…

Có thể nói, việc hoàn thiện hạ tầng cơ sở cùng sự xuất hiện của các dự án nhà ở cao cấp đã và đang đẩy nhanh quá trình đô thị hóa tại khu vực phía Tây, nâng cao khả năng liên kết khu vực và hứa hẹn đem đến một cuộc sống trọn vẹn cho cư dân.
Bích Ngọc 
#lienminhg5
Share on Google Plus

Giới thiệu Liên minh G5

Liên minh G5 là đơn vị chuyên nghiệp phân phối các dự án Bất Động Sản, bao gồm bốn sàn giao dịch bất động sản chuyên nghiệp tiêu biểu tại Hà Nội đã cùng nhau liên kết.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét