f Nhưng ai mua chung cư hướng tây thì nhất định phải biết điều này | LIÊN MINH BẤT ĐỘNG SẢN G5
Hotline: 0913.378.158

Nhưng ai mua chung cư hướng tây thì nhất định phải biết điều này

Nhiều người vì hợp mệnh hoặc không còn sự chọn lựa khác nên đành mua chung cư hướng Tây. không những thế, đã không ít người cảm thấy hối hận khi trót chọn tậu chung cư hướng này..


Vào mùa hè, các ngôi nhà hướng Tây tiếp nhận nhiệt rất cao. thành ra, môi trường sống thường trở thành oi bức, gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

Chị Linh Mai, tầng 26 chung cư tại quận Hà Đông chia sẻ: "Nhà tôi ở hướng Tây, mùa hè cực nóng vào ban ngày, vào tầm chiều tối lại càng oi bởi tường cả ngày hấp nhiệt đến chiều mát là bắt đầu tỏa nhiệt làm cho ko khí trong nhà oi nóng, khó chịu".

cộng hoàn cảnh với chị Mai, anh Quốc Toàn cư dân tại Chung cư huyện Thanh Xuân đã phải thốt lên ngao ngán: "Nếu chỉ ban công hướng Tây thì còn đỡ, nhà nào là căn góc, tường hướng Tây thì càng nóng hơn rất nhiều".

"Nhà hướng Tây sẽ bị chiếu nắng rất gay gắt, gây ra cảm giác khó chịu cho người ở cũng như khiến cho hư hại đồ đạc trong nhà, cây trồng ở ban công cũng khó sống. bởi vậy, tốt nhất nên tránh chọn những hướng này khi mua căn hộ chung cư", anh Toàn chia sẻ.

Dù căn hộ hướng Tây bị yếu điểm về nắng hot không những thế vẫn với số đông người chọn đầu tư căn hộ hướng này vì hợp hướng, vì giá bán sẽ thấp hơn hoặc đơn giản vì Dự án đã hết các căn đẹp.

Theo kiến trúc sư Xuân Cường, có phổ biến bí quyết chống nắng cho chung cư hướng Tây, trong khoảng các cách đơn thuần như sử dụng rèm....cho tới những phương pháp đương đại hơn như tiêu dùng lớp phương pháp nhiệt, hoặc cải tạo lại tường cách nhiệt.

"Phần vách bên ngoài, trực tiếp đón ánh nắng phía Tây, cách đơn thuần chúng ta sở hữu thể phủ thêm một lớp sơn phương pháp nhiệt để bảo vệ tường, hoặc trồng thêm 1 dàn dây leo phía bên ngoài vừa để trang hoàng vừa làm mát cho tường gạch bên ngoài", anh Cường cho biết.

"Một bí quyết hiệu quả hơn để giải quyết dòng nắng hướng tây là khiến thêm một lớp chống nóng bên trong bằng vách thạch cao, chèn giữa lớp tường xây và vách thạch cao là nguyên liệu chống hot. cách này chủ động, đơn thuần và ko tốn kém rộng rãi hiệu quả về lâu dài", kiến trúc sư nhấn mạnh.

Cũng theo kiến trúc sư Xuân Cường: "Các biện pháp chống nóng cho nhà hướng Tây cần hài hòa cộng sở hữu cách thức xếp đặt nội ngoại thất của căn nhà. Cần hạn chế quan niệm sai trái là bịt kín mặt tiền nhà sẽ ngăn được nắng nóng, trong khi thật ra tường càng kín lại càng hấp thụ ánh nắng và chậm tỏa nhiệt. lúc sắp đặt nội thất trong nhà cần chú trọng đến không gian, càng nhiều không gian thoáng gió ngẫu nhiên sẽ càng giúp căn nhà nhanh nguội".

Xem thêm Dự án

Share on Google Plus

Giới thiệu Liên minh G5

Liên minh G5 là đơn vị chuyên nghiệp phân phối các dự án Bất Động Sản, bao gồm bốn sàn giao dịch bất động sản chuyên nghiệp tiêu biểu tại Hà Nội đã cùng nhau liên kết.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét