f Công khai thông tin để bảo vệ khách hàng mua nhà | LIÊN MINH BẤT ĐỘNG SẢN G5
Hotline: 0913.378.158

Công khai thông tin để bảo vệ khách hàng mua nhà

Hiện tại người dùng nhà muốn kiểm chứng thông tin do chủ đầu tư đưa ra rất khó, khiến sao xác minh thông tin, gõ cửa cơ quan nào...?những chuyên gia bất động sản thường khuyên quý khách nhà nên tỉnh ngủ Phân tích thông tin để hạn chế rủi ro. Nhưng trong trường hợp thị trường ko có phổ biến thông tin minh bạch, dù khách hàng đã chu đáo khôn xiết cũng mang thể tậu nhầm nhà trong những Dự án ko tử tế...

không sở hữu vùng cấm trong việc sản xuất thông tin về Dự án. Hiện Văn phòng đăng ký đất đai TP cung cấp thông tin bằng văn bản cho các doanh nghiệp, tư nhân sở hữu nhu cầu

chậm tiến độ là san sớt của nhiều cư dân chung cư trong buổi tọa đàm “Minh bạch thông tin Công trình nhà ở” do báo tuổi xanh công ty ngày 4-8, sở hữu sự đi cùng của Tập đoàn Novaland.

thông báo mù mờ, người mua chịu thiệt

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, trưởng ban quản trị chung cư Rubyland (Q.Tân Phú, TP.HCM), nhắc ông mua nhà trong khoảng năm 2006. lúc tìm, ông đã Phân tích từ phổ thông nguồn, thậm chí còn đến Phòng tài nguyên - môi trường Q.Tân Phú hỏi. lúc biết Công trình “sạch” rồi ông mới quyết định mua đất.

Thế nhưng khi về ở rồi ông mới biết giấy đỏ của Công trình đang bị thế chấp ngân hàng, Công trình vun đắp sai phép. Và đến nay người dân ở chung cư này không thể gặp được chủ đầu tư để hỏi về tiến độ trả nợ cho ngân hàng hay làm giấy chủ quyền căn hộ cho dân.

tương tự, ông Phạm Hoàng Hải, người dân ở chung cư Tân Hương (Q.Tân Phú), san sẻ ông đầu tư căn hộ ở đây trong khoảng cuối năm 2013. Giờ mới hay Dự án bị thế chấp!

“Lúc tôi đi đầu tư căn hộ, Đánh giá thông báo từ môi giới, trong khoảng trang tin điện tử của chủ đầu cơ nhưng các nguồn này đều ko có thông tin Dự án thế chấp ngân hàng. tới lúc bán nhà xong, chủ đầu cơ đem thế chấp thì chúng tôi chẳng thể biết” - ông Hải nhắc.

Ông Lê Hoàng Châu, chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HOREA), cho rằng những Dự án lôm côm làm cho ảnh hưởng tới lợi quyền của người dân thời gian qua là những Công trình bán nhà trước khi Luật nhà ở 2014 với hiệu lực.

Luật nhà ở 2014 đã với những quy định bịt kín các lỗ hổng này như: quy định về sáng tỏ thông tin, sở xây dựng địa phương xác định Dự án đủ điều kiện bán nhà, quy định về việc nhà băng bảo lãnh cho Dự án...

luật sư è cổ thanh bình, Đoàn luật sư TP.HCM, cho biết luật pháp bây giờ đã quy định chặt chẽ để bảo vệ các bạn nhà. Nhưng thực tế vẫn còn chưa trơn lắm. thí dụ như các bạn nhà muốn kiểm chứng thông tin do chủ đầu tư đưa ra rất khó, làm sao xác minh thông báo, gõ cửa cơ quan nào...

phổ thông khách hàng nhà biết quy định nhưng không hề khi nào họ cũng nhận được thông báo rõ ràng. hiện giờ, khách hàng nhà trong các Công trình cần đòi hỏi các văn bản như xác nhận của sở xây dựng địa phương về việc Dự án đủ điều kiện buôn bán, chứng thư bảo lãnh của ngân hàng cho Công trình và người dân nên rà soát thông báo từ văn phòng đăng ký đất đai tỉnh, thành về việc đăng ký thế chấp.

Cần xây dựng hệ thống thông tin sở hữu thu phí

trạng sư Bình cho biết ở phổ thông nước trên toàn cầu có những trung tâm cung ứng thông tin ban đầu của những bất động sản mang thu phí người tiêu dùng như chủ sở hữu là ai, tình trạng pháp lý như thế nào, sở hữu bị thế chấp hay ko...

Hệ thống các trọng tâm này hoạt động rất hiệu quả với thông báo đáng tin cậy, rõ ràng. Ở Việt Nam dù luật đã quy định về việc vun đắp hệ thống thông báo như trên, nhưng đến giờ vẫn chưa thấy với.

Ở giác độ chủ đầu tư, ông Lê Hùng Mạnh, tổng giám đốc doanh nghiệp BĐS Gia Hòa, ủng hộ việc ban bố thông tin vừa qua và đặt vấn đề: tới đây Sở TN - MT TP sở hữu ban bố phần nhiều các Dự án đang thế chấp hay ko, bao lâu nữa sẽ ban bố lần 2 và mang “chấm điểm”, phân dòng các Công trình thế chấp có mục đích gì hay không?

Ông Phạm Ngọc Liên, giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai TP (Sở TN - MT TP), cho rằng không có vùng cấm trong việc cung cấp thông báo.

tuy nhiên theo ông Liên, hiện tại thông báo thế chấp với ở Văn phòng đăng ký đất đai TP chưa đa số, rõ ràng và thông tin về Công trình nằm tản mạn ở rộng rãi sở, ngành của TP. Ông Liên đề xuất: “Cần có 1 mối manh sản xuất thông tin. Và việc công bố có thể thu phí để bù vào giá tiền nhân sự”.

tư vấn góp ý của trạng sư Bình, ông Phan Trường Sơn, trưởng Phòng điều hành nhà và thị trường bất động sản Sở xây dựng TP, san sớt phải công khai thông báo để thị trường bất động sản phát triển tốt hơn và đảm bảo lợi quyền, trách nhiệm của người dùng.

phổ biến năm trước, Bộ vun đắp đã khởi động xây dựng hệ thống dữ liệu để tiến đến ra đời hệ thống thông tin thị trường bất động sản như các thị trường đương đại, hoàn thiện khác trên toàn cầu. ngoài ra, việc thực hiện gặp trắc trở vì cơ sở vật chất dữ liệu quá phổ quát.
Share on Google Plus

Giới thiệu Liên minh G5

Liên minh G5 là đơn vị chuyên nghiệp phân phối các dự án Bất Động Sản, bao gồm bốn sàn giao dịch bất động sản chuyên nghiệp tiêu biểu tại Hà Nội đã cùng nhau liên kết.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét