f Nhà đàu tư thuộc lòng trước khi xuống tiền mua BĐS nghỉ dưỡng | LIÊN MINH BẤT ĐỘNG SẢN G5
Hotline: 0913.378.158

Nhà đàu tư thuộc lòng trước khi xuống tiền mua BĐS nghỉ dưỡng

Người dùng của khu bất động sản nghỉ dưỡng đang mang sự lầm lẫn, họ cho rằng những Dự án này không khác gì những Công trình nhà ở để bán. tuy nhiên, bây giờ phần đông những Công trình BĐS nghỉ dưỡng đều là các Công trình thuê đất 50 năm.


Sự việc rộng rãi chủ vi la ở Resort 5 sao Flamingo (Vĩnh Phúc) như ngồi trên lửa khi tiền đã trả hết nhưng chưa nhận được sổ đỏ làm cho nhiều khách hàng nhà "giật mình" mang Dự án BĐS nghỉ dưỡng mà họ đã xuống tiền.

san sớt tại buổi Tọa đàm trực tuyến “Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: thời cơ và rủi ro” do Báo liên lạc công ty sáng nay (27/7), các chuyên gia cho rằng rất nhiều các Công trình BĐS nghỉ dưỡng ngày nay đều là đất thuê 50 năm. Chính vì vậy, trước khi mua nhà, người mua phải kiểm tra thật kỹ về pháp lý và thời hạn tiêu dùng đất của Công trình.

Bà Hoàng Thị Vân Anh, Tổng Cục quản lý Đất đai (Bộ Tài nguyên - Môi trường) cho biết: "Hiện nay, đa số người mua nhà đang có sự nhầm lẫn giữa hai dạng sản phẩm BĐS nhà ở và BĐS nghỉ dưỡng. luật pháp đất đai quy định rõ nếu đất đai là đất nhà ở (chung cư, liền kề, biệt thự) sở hữu thể dùng xây nhà để bán, phân lô bán nền … Khu du lịch nghỉ dưỡng là đất thương mại dịch vụ nên chỉ được cho thuê đất và không được phân lô bán nền bán như đất ở".

Cũng theo bà Vân Anh, để xác minh 1 Dự án được tiêu dùng đất vĩnh viễn hay Công trình được thuê đất 50 năm nhà đầu cơ cần phải coi xét giấy má pháp lý của Công trình như về quyền dùng đất. Việc sử dụng đất phải can dự đến quy hoạch, mảnh đất đó được dùng vào mục đích gì?.

Cũng có cộng Đánh giá mang bà Vân Anh, ông Nguyễn Thế Điệp - Phó chủ toạ Hiệp hội BĐS Hà Nội cho rằng hiện giờ mang một đôi Công trình luật cho phép tách ra làm cho sổ đỏ, nhưng hồ hết những Công trình khác là ko thực hiện được việc cấp sổ đỏ. căn nguyên là do lúc muốn chuyển đổi mục đích tiêu dùng đất chủ đầu cơ phải đóng một số tiền rất lớn.

"Chính bởi thế, hiện tại nhiều đơn vị đang rơi vào cảnh ngộ rất cạnh tranh khi đầu cơ hàng nghìn tỷ đồng nhưng không bán được. Vì tâm lý người dân, nhà đầu tư luôn chọn tìm những Dự án BĐS có sổ đỏ. Flamingo Đại Lải là trường hợp tiêu biểu cần toá gỡ. phổ quát quý khách sắm biệt thự tại Flamingo như ngồi trên lửa lúc tiền đã trả hết nhưng sở hữu nguy cơ không nhận được sổ đỏ", ông Điệp nhấn mạnh.

1 rủi ro nữa lúc đầu cơ BĐS nghỉ dưỡng khách hàng cần cực kỳ lưu ý là tính pháp lý của Dự án. Ông Phạm Văn Thường - Trưởng phòng điều hành thị phần BĐS - Cục quản lý nhà (Bộ Xây dựng) cho biết, hiện tại những Dự án nhà ở khi bán phải đăng ký công khai trên trang web của các Sở vun đắp để minh bạch thông báo. ngoài ra, pháp luật chưa quy định những Công trình BĐS nghỉ dưỡng dạng Condotel phải công khai thông tin.

"Chính do đó, trước khi đặt bút ký hợp đồng quý khách cần phải đề nghị chủ đầu tư công khai các giấy tờ pháp lý can dự đến Dự án. Nhờ sự trả lời của trạng sư trong những trường hợp này là rất cần thiết", ông Thường khẳng định.

một trong các rủi ro mà người dùng BĐS nghỉ dưỡng cũng cần để ý là những luôn thể ích của Dự án cũng như phần chia sẻ lợi nhuận mang chủ đầu tư lúc mua đất theo hình thức Condotel. thực tế hiện tại, phổ thông các bạn tỏ ra băn khoăn lo lắng bởi lúc giới thiệu Công trình chủ đầu cơ lăng xê rất hào nhoáng, ngoài ra trong hiệp đồng lại ko nêu rõ, ví như sau này chủ đầu tư ko làm theo cam kết thì phần thiệt sẽ thuộc về quý khách nhà.

trả lời vấn đề này, trạng sư Nguyễn Hưng quang - VP trạng sư Nguyễn Hưng quang đãng và cùng sự cho biết ví như người mua nhà vẫn cảm thấy chưa yên tâm có bản hiệp đồng còn rất chung chung mang thể đề nghị chủ đầu tư chỉnh sửa lại nội dung.

"Trong một số trường hợp, tôi thường trả lời cho các bạn Con số hết những luôn tiện ích và mức lợi nhuận chủ đầu tư cam kết cho vào phụ lục hợp đồng đề nghị chủ đầu tư ký nhận. Việc làm này sẽ giúp người mua mang căn cứ pháp lý lúc ra tòa án trong trường hợp chủ đầu cơ thất hứa", ông quành cho biết.

Xem thêm:Share on Google Plus

Giới thiệu Liên minh G5

Liên minh G5 là đơn vị chuyên nghiệp phân phối các dự án Bất Động Sản, bao gồm bốn sàn giao dịch bất động sản chuyên nghiệp tiêu biểu tại Hà Nội đã cùng nhau liên kết.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét