f Hà Nội: 26/300 những dự án BĐS thế chấp ngân hàng | LIÊN MINH BẤT ĐỘNG SẢN G5
Hotline: 0913.378.158

Hà Nội: 26/300 những dự án BĐS thế chấp ngân hàng

Theo thông báo từ Văn phòng quản lý đất đai Hà Nội (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), hiện mang 26/300 Công trình bất động sản đang được thế chấp tại ngân hàng, sở hữu đăng ký thông báo đảm bảo trên hệ thống của cơ quan này.


Xem Thêm Các Dự Án:


Trước chậm triển khai, tại TP Hồ Chí Minh, Sở Tài nguyên và môi trường cũng đã lần trước nhất công bố tính danh 77/600 Công trình đang được thế chấp cho nhà băng.

Chiều qua (25/7), bàn thảo sở hữu PV, ông trần Ngọc quang đãng – Phó giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội, Báo cáo sơ bộ trên hệ thống của Văn phòng này cho thấy, Hà Nội hiện có khoảng 26 Dự án bất động sản đã được thế chấp tại ngân hàng và mang đăng ký thông tin đàm phán đảm bảo trên hệ thống của văn phòng.

tương tự, mang thể thấy, số Công trình bất động sản đang được thế chấp tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là quá ít và quá bất thường. Bởi, trên thực tại, hiện mang tới 90% đơn vị bất động sản phải đi vay vốn nhà băng để triển khai Công trình.

Vậy tại sao số lượng Công trình đăng ký thế chấp mang các cơ quan quản lý lại quá ít tương tự. Theo những chuyên gia bất động sản, với thể xảy ra nhiều khả năng, phổ thông công ty bất động sản đi vay vốn ngân hàng nhưng “trốn” đăng ký thông tin đàm phán đảm bảo để “che mắt” quý khách nhà? hai, những doanh nghiệp này đã đi vay vốn dưới hình thức nào Đó như tín chấp, thế chấp quyền thực hành dự án… và ko đăng ký thông tin sở hữu Sở Tài nguyên và những cơ quan quản lý tư pháp…

Theo Nhận định của Pv, thời điểm trước, những chủ đầu cơ Công trình bất động sản đều công bố thông tin về việc ngân hàng cam kết cho vay. lúc nhà băng “chống lưng”, những Công trình sẽ đảm bảo tiến độ xây dựng và điều này rất quan yếu sở hữu khách hàng nhà. không những thế, phổ thông Dự án truyền bá là được ngân hàng hỗ trợ cho vay vốn nhưng lại chẳng hề có tên trên hệ thống của cơ quan điều hành nhà nước.

Ông è Ngọc quang đãng khẳng định số lượng 26 Dự án này sở hữu hiện thị trên hệ thống của Văn phòng điều hành đất đai, còn các tổ chức và ngân hàng vay vốn dưới hình thức nào thì ông ko nắm được.

Theo luật sư Trương Thanh Đức – Văn phòng luật sư Basico, sở hữu đến 100% tổ chức bất động sản đều phải dựa vào nguồn vốn vay trong khoảng nhà băng. bên cạnh đó, do ko phải Dự án nào cũng đủ điều kiện để thế chấp quyền sử dụng đất hay thế chấp Dự án theo đúng quy định của pháp luật. vì vậy, rộng rãi nhà băng vì lợi nhuận đã nghĩ ra đủ mọi bí quyết để cho vay. Sau ngừng thi côngĐây, dùng điều 142 của Luật những tổ chức tín dụng để che dấu thông tin về các khoản vay nay.

“Luật buôn bán bất động sản vừa qua quy định, các Công trình vay vốn ngân hàng phải đăng ký tài sản đảm bảo trên hệ thống quản lý tư pháp. ngoài ra, điều 142 Luật những tổ chức tài chính năm 2010 lại quy định bảo mật thông tin vay vốn của các bạn. vì thế, đây là gặp khó khăn của quy định luật pháp đối có thực tiễn dẫn đến thông tin về thế chấp tài sản rất lù mù ”.

Theo đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, hiện sở hữu rất ít Công trình bất động sản được cấp giấy chứng thực quyền sử dụng đất, sở hữu đủ điều kiện để vay vốn ngân hàng. Điều ngừng thi côngĐây sở hữu nghĩa, rất nhiều những Dự án bất động sản đều phải tiêu dùng chiêu thức lách luật để được vay. Và lúc thông báo này bị che giấu, thì các bạn mang đến các cơ quan chức năng để tra cứu cũng ko có được thông tin gì. Hậu quả là giả dụ tổ chức vay nhà băng nhưng ko với tiền trả thì nhà băng sẽ siết chính căn hộ mà quý khách vừa sắm.
Share on Google Plus

Giới thiệu Liên minh G5

Liên minh G5 là đơn vị chuyên nghiệp phân phối các dự án Bất Động Sản, bao gồm bốn sàn giao dịch bất động sản chuyên nghiệp tiêu biểu tại Hà Nội đã cùng nhau liên kết.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét